vị trí của bạn Home tin tức bóng đá hôm nay

lê quốc vượng

Quốc Vượng học “làm thầy”【lê quốc vượng】:Từ đầu mùa giải V-League 2019, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam L

lê quốc vượng

Quốc Vượng học “làm thầy”

lê quốc vượng

Từ đầu mùa giải V-League 2019, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam Lê Quốc Vượng đã chuyển đến làm trợ lý cho HLV trưởng Phạm Anh Tuấn tại CLB Hải Phòng. Đây là thông tin hết sức bất ngờ với giới chuyên môn, còn bản thân Quốc Vượng xem đó như một bước tiến mới trong cuộc đời.

Gọi là bất ngờ vì suốt thời gian kể từ sau khi chia tay sự nghiệp cầu thủ đầy biến cố vào năm 2013, cựu tiền vệ sinh năm 1983 thường làm những công việc không mấy liên quan đến bóng đá. Ngoài những lần trả lời phỏng vấn hay tham gia bình luận trong những trận đấu của U23 Việt Nam và đội tuyển Việt Nam, Quốc Vượng chỉ tham gia các hoạt động bóng đá phong trào, bên cạnh công việc kinh doanh cùng gia đình.

Nói về bóng đá chuyên nghiệp, Quốc Vượng cho biết anh mới chỉ nghiêm túc muốn trở lại cách đây 2 năm. “Tôi đi học và được nhận chứng chỉ HLV bằng C của AFC vào cuối năm 2019. Kinh nghiệm làm công tác huấn luyện của tôi gần như không có, ngoài việc tham gia vào ban huấn luyện kiêm cầu thủ của đội bóng phong trào thời còn làm việc cho Công ty Vận tải Văn Minh ở Nghệ An. Vì vậy, việc được anh Phạm Anh Tuấn đưa về làm trợ lý ở CLB Hải Phòng thực sự là một bước ngoặt nhiều thử thách và có độ khó cao. Mặc dù vậy, tôi xác định cứ cố gắng học hỏi, trau dồi từng bước” – cựu tiền vệ từng chơi cho U23 Việt Nam chia sẻ.

Trợ lý HLV Lê Quốc Vượng được các cầu thủ CLB Hải Phòng chúc mừng sinh nhật. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Lê Quốc Vượng không phải là trường hợp đặc biệt như vậy, tức là làm HLV phó ở đội 1 mà không trải qua quá trình làm việc ở các đội trẻ. Ngay như ở SLNA ngày trước, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng được bổ nhiệm vào thành phần ban huấn luyện của đội bóng xứ Nghệ ngay sau khi giã từ sự nghiệp. Thậm chí, cựu trung vệ Nguyễn Huy Hoàng còn trở thành “phó tướng” lúc còn thi đấu trên sân. Từ thành công của những người đàn anh đồng hương, Quốc Vượng tự tin hơn ở sự lựa chọn của chính mình. Đặc biệt, tại CLB Hải Phòng lúc này, có không ít thành viên là cựu cầu thủ của SLNA, như HLV trưởng Phạm Anh Tuấn, HLV phó Đinh Văn Dũng, trung vệ Phạm Mạnh Hùng, hậu vệ cánh Nguyễn Văn Đức, tiền vệ Lê Thế Cường, tiền đạo Nguyễn Viết Nguyên…

Trong môi trường làm việc như vậy, Quốc Vượng sẽ cảm thấy bớt bỡ ngỡ hơn ở cương vị mới. Việc được làm cộng sự cho những người thầy giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm như HLV Phạm Anh Tuấn, HLV Đinh Văn Dũng sẽ giúp ích rất nhiều cho sự nghiệp “làm thầy” của cựu tiền vệ từng một lần vấp ngã thời trẻ này. Trước khi tham dự khóa học HLV bằng C do AFC tổ chức, Quốc Vượng từng chia sẻ anh rất háo hức nhưng phải đặt mục tiêu, có lộ trình rõ ràng khi theo các HLV giỏi để học hỏi kinh nghiệm. “Mong rằng trong vòng 5-7 năm nữa, tôi có thể dẫn dắt một đội bóng tại V-League” – Quốc Vượng tâm sự.

lê quốc vượng Link

lê quốc vượng

Bảy năm trước, sự nghiệp cầu thủ của Lê Quốc Vượng khép lại trong cay đắng nhưng bây giờ, Hải Phòng là nơi ghi nhận bước ngoặt mới của cuộc đời cựu tuyển thủ nhiều thăng trầm này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.budapest-tourist-info.com/550/le-quoc-vuong/