vị trí của bạn Home tin tức thể thao mới nhất

ván cờ hay

Lỡ ván cờ hay, Tuấn Minh vuột ngôi vô địch Giải HDBank 2018【ván cờ hay】:Cho đến trước giờ khởi tranh

ván cờ hay

Lỡ ván cờ hay, Tuấn Minh vuột ngôi vô địch Giải HDBank 2018

ván cờ hay

Cho đến trước giờ khởi tranh ván 9, ván quyết định thứ hạng chung cuộc của giải, có đến 3 kỳ thủ đồng điểm 6,5 và cả ba đều còn nguyên cơ hội vô địch khi được tự quyết định thứ hạng của mình. Trong số này, ưu thế lớn nhất thuộc về Mareco Sandro (2.635) khi anh chỉ phải chạm trán đồng hương Argentina là Krysa Leandro còn Lê Tuấn Minh (2.489) và Karthikeyan Murali (Ấn Độ, 2.592) buộc phải đối đầu trực tiếp với nhau.

Lê Tuấn Minh (trái) lỡ cơ hội lần đầu đăng quang ở HDBank

Không ngoài dự đoán, Mareco Sandro chỉ cần 41 nước đi để giành chiến thắng trước Leandro, tạo áp lực đáng kể sang bàn đấu bên cạnh nơi Tuấn Minh và Karthikeyan Murali tranh tài. Nếu vượt qua được kỳ thủ người Ấn Độ, ngôi vô địch sẽ thuộc về Tuấn Minh bởi khi đó, chàng trai 22 tuổi quê Hà Nội sẽ có lợi thế hơn về chỉ số phụ dù đồng điểm với Mareco Sandro.

Kỳ thủ 19 tuổi Karthikeyan Murali (phải) vuột chiến thắng trong gang tấc

Dù được cầm quân trắng đi trước nhưng nhiều thời điểm, Tuấn Minh thực sự khó khăn với những nước biến táo bạo của Murali. Theo dõi ván đấu qua trang cờ trực tuyến chessbomb.com, nhiều người hâm mộ đã phải lo lắng cho Tuấn Minh và chỉ thở phào khi đôi bên bắt tay chia điểm sau 49 nước đi, khép lại ván đấu sau hơn 4 giờ tranh tài.

Mareco Sandro (trái) xuất sắc giành ngôi vô địch

Chỉ giành thêm được 0,5 điểm, Tuấn Minh và Murali đành chấp nhận nhìn chức vô địch thuộc về tay Mareco Sandro. Kỳ thủ 31 tuổi này mới lần đầu tiên góp mặt tại giải HDBank và chẳng ai tin anh có thể lên ngôi vô địch với khởi đầu chậm chạp, có lúc rơi xuống tận vị trí 36 trên bảng xếp hạng. Bất bại sau 6 ván thắng và 3 ván hòa, Mareco Sandro giành được 7,5 điểm, trở thành nhà vô địch của Giải Cờ vua HDBank 2018.

Lê Quang Liêm thua đáng tiếc Murali ở ván 8, không bảo vệ được cúp vàng

Phần thưởng cho chiến tích thuyết phục này của Mareco Sandro là 15.000 USD. Lê Tuấn Minh, Karthikeyan Murali và Alan Pichot cùng được 7 điểm, xếp đồng hạng nhì trong khi đương kim vô địch Lê Quang Liêm chính thức mất ngôi, phải cùng chia sẻ vị trí đồng hạng 3 với hạt giống số 2, siêu đại kiện tướng Wang Hao cùng với Trần Tuấn Minh, Wen Zang.

Dinara Saduakassova – Kỳ thủ nữ xuất sắc nhất giải

Do để thua ván cuối cùng trước Ivan Rozum (Nga), Nguyễn Anh Khôi cũng không thể giữ được danh hiệu “Kỳ thủ trẻ xuất sắc nhất” mà phải nhường thứ hạng này cho kỳ thủ 15 tuổi người Ấn Độ Arjun Erigaisi khi kém đối thủ 0,5 điểm. Danh hiệu “Kỳ thủ nữ xuất sắc nhất giải” lần thứ hai liên tiếp thuộc về Dinara Saduakassova (Kazakhstan, 2.479), người giành được 6 điểm sau 9 ván đấu do đối thủ cạnh tranh Lei Ting-jie (Trung Quốc, 2.545) chỉ được 5,5 điểm.

ván cờ hay Link

ván cờ hay

(NLĐO) – Lần thứ nhì góp mặt tại giải và giành được cúp vàng, kỳ thủ 31 tuổi người Argentina Mareco Sandro còn lập kỷ lục là nhà vô địch Giải Cờ vua quốc tế HDBank có thứ hạng khởi điểm thấp nhất nhưng về đích một cách thuyết phục.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của kqxs,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.budapest-tourist-info.com/600/van-co-hay/